Hoạt động Mặt trận-Đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ huyện Ninh Sơn sơ kết công tác hội  và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2024.

      Sáng 4/6/2024 Hội Chữ thập đỏ huyện Ninh Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị sơ kết có đồng chí Lãnh đạo Phòng, ban, ngành của huyện; các vị trong BCH Hội, Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn. 35 Hội, Chi hội trường học có mặt đông đủ. 

  Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã thường xuyên bám sát các chương trình, kế hoạch của Hội cấp trên, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền phát huy vai trò là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo có tính nhân văn sâu sắc hướng đến các hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Tích cực kêu gọi, vận động nguồn lực ủng hộ nguồn kinh phí cứu trợ nhân đạo năm 2024; tổ chức tốt các hoạt động “Tết nhân ái”, “ Lễ hội Xuân hồng”, “Tháng nhân đạo”; duy trì và thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo.

 Kết quả hoạt động nhân đạo 6 tháng đầu năm 2024 Số tiền 2.008.142.000/6.385 suất quà(có 42 cơ sở Hội tham gia hoạt động nhân đạo, 06 cá nhân 14 tổ chức và 04 tôn giáo thăm tặng quà). Điển hình như trong phong trào “ Tết nhân ái” 2024 từ cơ sở đến huyện Hội vận động được: 1.266.927.000đ /4.125 suất quà, ( có 42 cơ sở Hội, 06 đoàn từ thiện, 05 cá nhân thực hiện. Riêng trong “tháng nhân đạo” Tổng giá trị vận động người được hỗ trợ 1.669 người với số tiền 554 tr đồng ( 5 tổ chức thức hiện và 3 tôn giáo ). Đặc biệt trong vận động nguồn lực tháng nhân đạo năm 2024 Hội CTĐ huyện đã vận động cán bộ Hội viên, tình nguyện viên trong toàn Hội đã ủng hộ được 11.770.000đ…..Trong công tác Hiến máu tình nguyện đã vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, tình nguyện viên và Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện với số lượng 392 người tham gia, qua khám bệnh, sàn lọc kết quả cho 344 đơn vị máu đạt 52,6 % giá trị thành tiền 47.140.000đ.

Nhiều mô hình nhân đạo phát triển bền vững tại các địa phương; duy trì công tác vận động hiến máu tình nguyện, các hoạt động cứu trợ nhân đạo, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tổ chức thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cách vận động nguồn lực, hỗ trợ địa chỉ nhân đạo, công tác phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ với các cơ quan, đơn vị của xã, trường học qua đó góp phần tổ chức các hoạt động nhân đạo lâu dài, bền vững; tìm giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp đối với công tác chữ thập đỏ tại các địa phương.

 Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng triển khai phong trào “ Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Tập trung phát triển hội viên, tình nguyện viên và nhân rộng các mô hình hoạt động tình nguyện viên; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2024), vận động nguồn lực để thực hiện mô hình trợ giúp sinh kế cho người nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo; triển khai hiệu quả phong trào “Tết nhân ái” năm 2025…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các vị trong Ban chấp hành Hội, Hội Chữ thập các xã, thị trấn, Hội. Chi hội trường học đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn Hội Chi hội trường học, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng và phát triển tổ chức hội; chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đơn vị liên quan để làm tốt công tác hỗ trợ nhân đạo; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, bám sát tôn chỉ, mục đích Điều lệ Hội Chữ thập đỏ; xây dựng các tổ chức nhân đạo, câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn huyện… Khẳng định vị trí nòng cốt của Hội trong việc đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.   

(Phạm Văn Thân – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ NInh Sơn).

xuannuoi

Cử nhân Kinh tế - Cử nhân Tin học - Chuyên viên chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *