Hoạt động Mặt trận-Đoàn thể

Hội Đông y huyện Ninh Sơn phối hợp tổ chức Tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình Người có công với cách mạng và bà con nghèo, khó khăn tại xã Mỹ Sơn.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ  (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 06/7/2024, Tại Hội trường UBND xã Mỹ Sơn, Hội Đông y huyện Ninh Sơn phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Hội Nhâm Tý 72 Ninh Thuận và Công ty CP Dược phẩm Bến Tre, tổ chức Tư vấn, khám bệnh,  cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng Thương binh – Liệt sỹ, gia đình có công cách mạng và bà con nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mỹ Sơn.

Đoàn đã đến thăm, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 lượt người, gồm các loại thuốc chuyên trị các chứng bệnh như: Đau nhức xương khớp, suy nhược cơ thể, huyết áp, rối loạn tiêu hóa…..và trao tặng 103 suất quà/300.000đồng/suất cho người có công cách mạng, gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh và bà con nghèo  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa  bàn xã. Với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

Đây là một hoạt động “Thiện nguyện” có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện đức tính nhân văn, đạo lý truyền thống của dân tộc ta về  công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Uống nước nhớ nguồn’, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, đặc biệt là người có công với cách mạng, gia đình Thương binh – Liệt sỹ và bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Sơn, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương./.

            Lê Hùng Cường – Hội Đông y huyện Ninh Sơn

xuannuoi

Cử nhân Kinh tế - Cử nhân Tin học - Chuyên viên chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *